Skip to content

Thư viện Quân đội ra mắt kênh sách nói Sách nói - Audio book và tổ chức khai mạc triển lãm sách, báo với chủ đề “Mừng Đảng quang vinh - Mừng Xuân Giáp Thìn 2024”

27/01/202497 lượt đọc

Sáng 26-1, tại Hà Nội, Thư viện Quân đội tổ chức ra mắt kênh sách nói trên YouTube và Hội nghị tổng kết công tác thư viện trong Quân đội năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Nội dung tóm lược

Công ty TNHH Giải pháp phần mềm UC Việt Nam (UCVN) đã đồng hành cùng Thư viện Quân đội thực hiện chuyển đổi số thành công tuyển tập truyện ngắn của các tác giả trong quân đội thành "Sách nói - Audio book", giúp bạn đọc có quyền truy cập vào lượng tài liệu khổng lồ và nhanh nhất.

Chuyển đổi số là cụm từ được nhắc đến bên cạnh các khái niệm như điện toán đám mây, big data, blockchain,... và được coi như một xu hướng tất yếu trong thời kỳ cách mạng số 4.0. 

Khai trương kênh Sách nói - Audio book

Khai trương kênh Sách nói - Audio book.

Sau 2 tháng phát triển, đăng tải gần 60 truyện ngắn viết về người lính "Bộ đội Cụ Hồ" trong chiến đấu cũng như trong cuộc sống đời thường của 04 tác giả Phùng Văn Khai, Nguyễn Hoàng Sáu, Nguyễn Đình Tú, Trần Đức Tĩnh đã thu hút gần 20.000 lượt nghe của đông đảo quý thính giả trong và ngoài Quân đội. 

Thượng tá Mạc Thùy Dương, Giám đốc Thư viện Quân đội phát biểu định hướng hội nghị.

Trong năm 2024, Thư viện trong toàn quân tiếp tục triển khai các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả Đề án phát triển văn hóa đọc của Chính phủ trong Quân đội nhân dân Việt Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2030; Chương trình "Đẩy mạnh các hoạt động phục vụ học tập suốt đời trong thư viện, bảo tàng, trung tâm văn hóa đến năm 2030"; Quy hoạch hệ thống thiết chế văn hóa trong QĐND Việt Nam giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030; phổ biến các nghị định, thông tư và hướng dẫn thực hiện Luật Thư viện phù hợp với đặc thù của quân đội…

Lãnh đạo Thư viện Quân đội tặng hoa cảm ơn các nhà văn đã trao tặng tác phẩm để làm sách nói.

Giới thiệu Kênh sách nói của Thư viện Quân đội

Kênh sách nói THƯ VIỆN QUÂN ĐỘI trên youtube với địa chỉ:

Kênh youtube Thư viện Quân đội
Kênh sẽ phát vào 21h hằng ngày.

5/5 (1 bầu chọn)

Quản lý tài liệu số lượng lớn gây nhiều bất cập

Và bạn cần tìm kiếm 1 nhà cung cấp giúp bạn giải quyết vấn đề?
Liên hệ ngay